Mấy bạn xem nè:bệnh thành tích đó!!!!!


PortalPortal  HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Mấy bạn xem nè:bệnh thành tích đó!!!!!View previous topic View next topic Go down
Author

avatar
thanhtam
Hiện:
Lớp phó-Root Admin
Lớp phó-Root Admin
FemalePiscesBuffalo
Female
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 36
Age : 21
Nghề nghiệp/Sở thích : di du lich/ cam trai/da ngoai/ngam bien,nghe nhac
Tính cách : vui ve,
Tiền : 3371
Cảm ơn vì bài viết : 8
Registration date : 2009-09-26
PostSubject: Mấy bạn xem nè:bệnh thành tích đó!!!!! Tue 06 Oct 2009, 01:09
Mấy bạn xem nè:bệnh thành tích đó!!!!!

Trường hợp 1Tkhông thuộc dạng xếp hạng nhất nhì nhưng lúc nào cũng nằm trong topten của lớp. Ban đầu, T không để ý gì đến thành tích học tập của mình. Bạn quan niệm rằng chỉ cần nghe và hiểu là được. Tuy nhiên, do nhỏ bạn cùng lớp lại có phụ huynh làm việc chung công ty với mẹ T nên suốt ngày T bị mẹ lấy ra so sánh với người bạn đó. Tự ái dồn dập nên năm học này, thay vì vẫn học theo cách hiểu và ghi nhớ thì T chuyển sang chiến lược kiếm điểm là trên hết.
Không muốn để thua cô bạn kia nên T chọn cách đi hỏi đề trước khi đến kiểm tra. Thậm chí ngày nào quên học bài, T sẵn sàng xài “bùa”, việc mà trước đây cô nàng không hề nghĩ tới. Kết quả là T cũng vươn lên xếp hạng nhất lớp, bỏ xa cô bạn kia. Tuy nhiên, khi nhìn lại, T hốt hoảng nhận ra mình chẳng hiểu chút gì về bài học. Bạn đã lấy những con số ảo để đánh đổi lấy những lỗ hỏng kiến thức trong khi những kì thi quan trọng đang gần kề.

Trường hợp 2:C là học sinh giỏi nhất nhì lớp nhiều năm liền. Thế nhưng bí quyết của cô nàng lại nằm ở chỗ biết kiếm điểm chứ không phải là học giỏi thật sự. Với những giáo viên dễ, cô nàng liên tục xung phong lên bảng trả bài, làm bài để lấy điểm. Mặc dù các thầy cô chỉ muốn tạo điều kiện cho các bạn còn yếu ghi điểm, vậy mà lần nào cô nàng cũng giành lấy cơ hội đó để lấy những con điểm một cách ngon lành. Thế nên, số cột điểm của C luôn nhiều hơn các bạn trong lớp. Những giờ học chỉ cần cô giáo bảo phát biểu là sẽ được cộng điểm là cả tiết học đó, C giơ tay liên tục, còn những tiết khác thì cô nàng im lìm, chẳng buồn giơ tay phát biểu. Ham kiếm điểm đã ăn sâu vào tư tưởng của cô nàng. Điểm thì cao chót vót còn học lực của bạn thì chỉ ở mức trung bình. Thế nên, khi được chọn đi thi những cuộc thi trí tuệ trong trường thì C đều bị loại ngay từ vòng đầu.

Hầu như lớp học nào cũng đều diễn ra những cuộc chiến thành tích khá gây go và quyết là cuộc chiến tranh ngầm về thứ hạng, thành tích học tập. Đó là một định hướng hết sức sai lầm của các teen khi chỉ mải chạy theo những con số ảo mà đánh rơi chính những kiến thức rất thật, rất cần thiết cho mình. Rồi đây, khi bước vào những bước ngoặt của cuộc đời, họ sẽ có những gì trong đầu khi mà học chỉ là để ganh nhau từng con điểm, từng thứ hạng?

Mấy bạn đừng để rơi vào tình trạng này nha!!!

avatar
nhatminha1
Hiện:
Lớp Trưởng
Lớp Trưởng
FemaleCapricornRat
Female
Sao chiếu mệnh : Capricorn Cầm tinh : Rat
Tổng số bài gửi : 24
Age : 21
Đến từ : mot noi bi an
Nghề nghiệp/Sở thích : hoc sinh
Tính cách : mâu thuẫn
Tiền : 3246
Cảm ơn vì bài viết : 3
Registration date : 2009-09-25
PostSubject: Re: Mấy bạn xem nè:bệnh thành tích đó!!!!! Tue 06 Oct 2009, 02:56
hay lam Tam ah

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Mấy bạn xem nè:bệnh thành tích đó!!!!!-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t125-may-ban-xem-nebenh-thanh-tich-o Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
Mấy bạn xem nè:bệnh thành tích đó!!!!!View previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Mạng học tập

 :: 

Các môn văn hoá

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Free forum