những trắc trở về tình bạn


PortalPortal  HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

những trắc trở về tình bạnView previous topic View next topic Go down
Author

avatar
thanhtam
Hiện:
Lớp phó-Root Admin
Lớp phó-Root Admin
FemalePiscesBuffalo
Female
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 36
Age : 21
Nghề nghiệp/Sở thích : di du lich/ cam trai/da ngoai/ngam bien,nghe nhac
Tính cách : vui ve,
Tiền : 3374
Cảm ơn vì bài viết : 8
Registration date : 2009-09-26
PostSubject: những trắc trở về tình bạn Mon 12 Oct 2009, 03:12
Một ngày nào đó, bạn và người bạn thân nhất của mình bỗng giận nhau vì một chuyện gì đó. Mặc dù bạn nghĩ không có gì nặng nề lắm, và bạn cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc các bạn chấm dứt tình bạn với nhau chỉ vì chuyện đó. Thế nhưng người bạn của bạn lại dường như muốn xa lánh bạn. Bạn ấy không trò chuyện với bạn ở trường, thậm chí còn không thèm liếc nhìn bạn nữa. Bạn thực sự cảm thấy buồn vì điều đó? Vậy thì bạn hãy tìm hiểu vấn đề để xem có thể níu kéo được tình bạn đó, bằng không hãy dũng cảm đối mặt với nó.
Mở rộng tình bạn
Mặc dù bạn ấy không hẳn là phớt lờ bạn đi, nhưng bạn ấy dường như dành nhiều thời gian cho đám bạn mới của bạn ấy hơn. Đôi khi, bạn ấy mời bạn tham gia những cuộc vui cùng với đám bạn mới đó, nhưng bạn luôn cảm thấy lạc lõng giữa bọn họ. Bạn cảm thấy hai người đang xa nhau dần.
Biện pháp để níu kéo tình bạn của các bạn bây giờ phụ thuộc vào bạn đấy. Hãy tham gia vào nhóm bạn mới của bạn ấy, hòa đồng với họ hơn, và càng gần gũi với người bạn thân của bạn hơn. Khi nhận ra thiện chí của bạn, nhóm bạn mới hẳn sẽ mở lòng đón bạn cùng nhập hội. Bạn sẽ không chỉ giữ được tình bạn trước đây mà còn có thêm những người bạn mới nữa.

Làm mới tình bạn
Các bạn vẫn đi học và ăn trưa cùng nhau, nhưng những dự định, kế hoạch muốn làm với nhau thường bị bạn ấy khước từ. Ví dụ: “Thứ Sáu này tớ bận, Chủ nhật này tớ có việc phải làm... .”. Bạn thường gặp mẹ, hoặc chị của bạn ấy trả lời mỗi khi bạn gọi điện tới nhà. Dường như bạn ấy đang cố tình lẩn tránh bạn.
Để giải quyết tình huống này, cần rất nhiều sự nhiệt tình của bạn. Có vẻ như người bạn của bạn không hẳn là muốn chấm dứt tình bạn với bạn, nhưng có lẽ bạn ấy cảm thấy mối quan hệ với bạn đã hơi nhàm chán. Hãy cố gắng làm mới lại mình, thay đổi cách cư xử với mọi người, quan tâm đến sở thích của bạn ấy hơn để dần khôi phục lại tình bạn của các bạn.

Vẫn là bạn bè nhưng không còn là bạn thân nhất nữa
Tình bạn của các bạn từ khi xảy ra xích mích đã không còn được như trước nữa. Cho dù bạn đã cố gắng hàn gắn nhưng khoảng cách cứ ngày một xa hơn. Bạn ấy vẫn chào bạn mỗi khi gặp nhau, nhưng không còn trò chuyện, tâm sự với bạn về mọi chủ đề nữa. Bạn ấy cũng không còn thường xuyên gọi điện hay sang nhà bạn chơi nữa. Có việc gì đi cùng nhau, bạn ấy thường có thái độ khá nhạt nhẽo không còn được thân mật với bạn như trước đây.
Bạn phải nhìn nhận một thực tế là các bạn dù vẫn còn là bạn bè nhưng đã không còn là bạn thân thiết nhất nữa. Tình bạn không phải là cái gì bất biến, nó sẽ thay đổi theo thời gian và khoảng cách, vì thế bạn cũng đừng buồn khi bạn ấy không còn thân với bạn nữa.

Bạn ấy đã không còn coi bạn là bạn thân nhất nữa
Thật sự là bạn ấy không còn muốn chơi với bạn nữa. Ở trường, bạn ấy phớt lờ bạn đi, vào bữa trưa nếu chẳng may ngồi cùng bàn với bạn, bạn ấy đứng ngay dậy bê khay cơm sang bàn khác. Bạn ấy không bao giờ mời bạn đến nhà hoặc tham gia các cuộc vui nữa, và càng không bao giờ nhận lời mời của bạn. Bạn ấy không tránh mặt bạn mà là không muốn giao tiếp với bạn!
Hãy chấp nhận thực tế ấy. Và bạn cũng không cần phải quá đau buồn về điều này. Một người bạn mà không biết độ lượng, thông cảm, bỏ qua cho bạn bè, một người sẵn sàng cắt bỏ tình bạn một cách không thương tiếc như thế không đáng để bạn bận tâm nhiều đâu. Hãy tìm một người bạn khác phù hợp với mình hơn.

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

những trắc trở về tình bạn-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t151-nhung-trac-tro-ve-tinh-ban Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
những trắc trở về tình bạnView previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Cộng đồng lớp A1

 :: 

Làng gà mái

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Free forum