Ở đây có ....cá chép!


PortalPortal  HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Ở đây có ....cá chép!View previous topic View next topic Go down
Author

avatar
thanhtam
Hiện:
Lớp phó-Root Admin
Lớp phó-Root Admin
FemalePiscesBuffalo
Female
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 36
Age : 21
Nghề nghiệp/Sở thích : di du lich/ cam trai/da ngoai/ngam bien,nghe nhac
Tính cách : vui ve,
Tiền : 3374
Cảm ơn vì bài viết : 8
Registration date : 2009-09-26
PostSubject: Ở đây có ....cá chép! Mon 12 Oct 2009, 03:42
Chuyện rằng ở một lớp nọ, việc về nhà học và làm bài cũ luôn một lèo gần như chẳng có. Thần dân lớp ấy thường để đến lớp mới làm bài. Mà đa phần trong số ấy không muốn tự thân vận động, dù là bài trong SGK cũng chẳng chịu suy nghĩ. Họ chỉ nhăm nhe mượn vở của các bạn đã làm bài để biến mình thành cá ... chép lại. Từ một quyển vở đã làm bài sẵn, hội “cá chép” ấy chụm đầu nhân bản thành cả chùm hệt như bản chính. Chép như vậy thì có khác gì chép trong giờ kiểm tra đâu. Ăn kiểu cá chép nhờn mép rồi thì đầu óc trì trệ, lười suy nghĩ cũng là điều dễ hiểu.
Đấy là nói chung về loài “cá chép” ở lớp nọ, còn nói riêng cũng có những người tự biến mình thành “cá chép”... có số có má hẳn hoi. Chuyện về một anh cá chép có thói quen rất lạ. Tiết 1, ngồi trong lớp học, anh cá này không nghe giảng hay chép bài của thầy cô mà chỉ chăm chăm làm bài tập về nhà của tiết 2. Đến tiết 2, anh cá ấy lại theo đuổi bài tập của tiết 3. Khi chỉ còn khoảng 10, 15 phút cuối tiết 2, chàng lại mượn vở ghi môn học trong tiết 1 vừa rồi của bạn khác để chép lại vào vở mình... Cứ như vậy đến hết tiết 5, ngày nào cũng đều như vắt chanh. Hỏi thẳng anh cá chép này, anh bảo “người ta học phải nhìn lên chứ có ai nhìn xuống không nào. Như thế vừa tiết kiệm thời gian học bài ở nhà mà ở lớp bài tập vẫn gọn ghẽ, đầy đủ”. Thế nhưng học kiểu chép như cái máy thì lời giảng của thầy cô vào tai anh cá này cũng như vào lỗ thông gió mà thôi.
Ở một trường khác, mỗi đợt kiểm tra là “cá chép” lại sinh sôi, nảy nở. Chẳng là ở trường này các thầy cô bộ môn phải dạy ít nhất ba, bốn lớp một khối. Vì thế mỗi đợt kiểm tra cũng có khi các lớp trùng đề kiểm tra với nhau.Ví dụ hôm nay kiểm tra môn Văn, do đã có một lớp kiểm tra hôm trước nên hầu hết học sinh đã biết trước đề. Nếu chỉ có việc biết trước thì không có gì đáng nói, nhưng lại có một nhóm “cá chép” đã ... cần mẫn làm bài trước từ ở nhà. Giờ kiểm tra, hội “cá chép” này chỉ giả vờ viết dăm ba chữ lấy lệ rồi buôn chuyện khiến những bạn đang chăm chú làm bài bên cạnh bị ảnh hưởng...
Thế mà từ đầu năm học, ai ai cũng hào hứng ký vào cam kết “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong học tập”... Vậy thì việc làm của giới “cá chép” chắc chắn là đi ngược chiều với tiêu chí học thật – thi thật – thành tích thật mà cả thầy và trò khắp nơi đều hướng đến.

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Ở đây có ....cá chép!-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t154-o-ay-co-ca-chep Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
Ở đây có ....cá chép!View previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Mạng học tập

 :: 

Các môn văn hoá

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Forum create on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Free forum