Những loài động vật có vú đặc biệt


PortalPortal  HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Những loài động vật có vú đặc biệtView previous topic View next topic Go down
Author

avatar
Tùng Lâm
Hiện:
GOD Member
GOD Member
MalePiscesBuffalo
Male
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 1607
Age : 20
Đến từ : làng lá
Nghề nghiệp/Sở thích : học sinh/thích đủ thứ nhưng thích nhất là coi truyện tranh
Tính cách : vui vẻ
Tiền : 16694
Cảm ơn vì bài viết : 4
Registration date : 2009-10-16
PostSubject: Những loài động vật có vú đặc biệt Wed 26 May 2010, 21:38
1. Lớn nhất:
Loài được xem là lớn nhất là loài cá voi xanh.

Cá voi xanh: tên khoa học là Balaenoptera musculus,có kích thước dài khoảng 32m, nặng 19 tấn, phân bố ở khắp các đại dương. Nó có thể ngốn đến 4 tấn loài thân giáp biển mỗi ngày vào mùa hè. Nhưng loài này đang tuyệt chủng chỉ còn vài ngàn con trên thế giới.
2. Nhỏ nhất:
Loài nhỏ nhất trong các loài động vật có vú là loài dơi mũi heo.

Loài dơi mũi heo: tên khoa học là Craseonycteris, nó có kích thước nhỏ chỉ bằng 1 chú ong nghệ. Chúng sinh sống ở Thái Lan.
3. Nhanh nhất:
Báo gê-pa là loài động vật có tốc độ nhanh nhất.

Báo gê-pa: tên khoa học là Acinonyx jubatus, kích thước của loài báo này là khoảng 1,1 – 1,4m không tính đuôi, chúng phân bố ở Đông và Nam châu Phi. Sở dĩ được xem là loài nhanh nhất vì nó có thể tăng tốc từ 0 đến 72 km/h chỉ trong vòng 2 giây và có thể đạt vận tốc tối đa là 114 km/h. Ngày nay, số lượng loài báo này chỉ còn khoảng 12000 con.
4. Chậm nhất:
Loài được coi là chậm nhất trong các loài động vật có vú là loài lười 3 ngón.
http://paulzai8488.files.wordpress.com/2008/08/lc6b0e1bb9di-3-ngon1.jpg?w=450&h=360
Loài lười ba ngón: tên khoa học là Bradypus tridactylus, kích thước khoảng 50 – 60cm, phân bố ở phía bắc Nam Mỹ. Nó ít di chuyển vượt quá tốc độ 2m/phút, tốc độ này chỉ nhanh hơn tốc độ đi lại của loài ốc sên có 5 lần. Lông thu nhận tảo bé tẹo làm cho bộ lông có ánh lục nhạt, giúp nó ngụy trang dưới con mắt của thú săn mồi.
5. Dày nhất:
Loài có lớp da dày nhất đó là loài tê giác đen.

Loài tê giác đen: tên khoa học là Diceros Bicornis, kích thước của nó là khoảng từ 3 – 3,6m, và nó sống ở Đông và Nam Phi. Nó được xem là loài có lớp da dày nhất với độ dày là 2,54 cm. Loài vật này dùng môi trên nhọn để tóm lá cây, chồi và mầm ở các cây nhỏ và bụi cây. Khi bị đe dọa nó tấn công mãnh liệt, mặc dù thân hình to lớn nhưng nó có thể chạy với tốc độ 48 km/giờ.
6. Cao nhất:
Ngôi vị này chắc chắn thuộc về hươu cao cổ.

Hươu cao cổ: tên khoa học là Giraffa Camelopardalis, kích thước của nó khoảng 3 – 5,5m, phạm vi phân bố của nó là châu Phi cận Sahara. Với vóc dáng lạ thường của nó cho phép ngặm lá và nụ ở ngọn cây (món khoái khẩu của nó là lá keo) và phát hiện được các nguy hiểm từ xa. Con lớn nhất có thể cao tới 6m.
7. Kỳ lạ nhất:
Có rất nhiều loài động vật kỳ lạ trong tự nhiên trong đó có loài thú mỏ vịt.

Loài thú mỏ vịt: tên khoa học là Ornithorhynchus anatinus, nó có kích thước là 40 – 60cm, sống ở đảo Tasmani Australia. Là động vật có vú nhưng nó lại có chân vịt của loài chim, không đẻ con mà đẻ trứng. Vào lúc bình minh và chiều hôm, nó rời hang đào bên hồ hay ven sông để kiếm ăn dưới đáy nước. Nó sục sạo dưới bùn bằng cái mỏ sừng để tìm côn trùng, sâu bọ, ấu trùng, tôm sông và ếch nhái.
8. Hôi nhất:
Nhắc đến hôi ai cũng nghĩ đến chồn hôi.

Loài chồn hôi: tên khoa học là Mephitis mephitis, với kích thước 28 – 38cm, phân bố ở Bắc Mỹ. Con chồn hôi rất linh hoạt về đêm, nổi tiếng với khả năng phun một chất gây nôn mửa từ hai cái túi ở hậu môn khi cảm thấy bị đe dọa, chỉ với 1 cái hạch hậu môn mùi hôi có thể bay xa đến nửa dặm. Ngoài ra chất tiết ra này có thể làm rát mắt kẻ thù.
9. Loài dữ nhất:

Sư tử là một trong những loài ăn thịt dữ nhất trong các loài vật trên cạn.Sư tử: tên khoa học là Panthera leo, có kích thước 1,6 – 2,5m không tính đuôi, phân bố chủ yếu ở châu Phi cận Sahara, Tây Bắc Ấn Độ. Loài sư tử thường sống thành nhóm ở Xavan hay trong trảng bụi. Đàn gồm 4 – 12 con cái, thường có quan hệ huyết thống, các con non của nó và 1 đến 6 con đực. Sư tử cái làm công việc đi săn còn con đực lo bảo vệ vùng lãnh thổ của đàn.
10. Thông minh nhất:
Ngoài con người ra thì tinh tinh, cá heo, voi, sóc, chó, mèo và lợn cũng được xem là những loài thông minh trong các loài động vật có vú.

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Những loài động vật có vú đặc biệt-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t1801-nhung-loai-ong-vat-co-vu-ac-biet Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
Những loài động vật có vú đặc biệtView previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Cộng đồng lớp A1

 :: 

Tổ3

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Free forum