Động vật kỳ quái ở Việt Nam


PortalPortal  HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Động vật kỳ quái ở Việt NamView previous topic View next topic Go down
Author

avatar
Tùng Lâm
Hiện:
GOD Member
GOD Member
MalePiscesBuffalo
Male
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 1607
Age : 20
Đến từ : làng lá
Nghề nghiệp/Sở thích : học sinh/thích đủ thứ nhưng thích nhất là coi truyện tranh
Tính cách : vui vẻ
Tiền : 16658
Cảm ơn vì bài viết : 4
Registration date : 2009-10-16
PostSubject: Động vật kỳ quái ở Việt Nam Thu 27 May 2010, 20:52

1. Đuôi dài 7cm, tổng chiều dài 15cm và đôi chân trước và sau dài 2cm có năm ngón. Loài thằn lằn rất dài này có tên Thằn lằn chân ngắn Lygosoma quadrupes, tiêu biểu nhất cho lối sống trong hang, chúng thường được tìm thấy trong các khúc gỗ mục và thức ăn là mối và ấu trùng. Đôi chân của loài thằn lằn này mọc ra chỉ để làm cảnh vì hầu như nó không đủ mạnh để nâng đỡ cơ thể chúng.

2. Loài tắc kè bay Dacro maculatus có khả năng biến đổi màu sắc rất kỳ diệu. Nếu ở khoảng cách 4 mét trở lên, mắt thường không biết đây là mảng nứt của thân cây xù xì hay là loài động vật. Đôi cánh da của nó xòa ra giúp chúng có thể bay từ cây này qua cây khác để tìm kiếm thức ăn và lẩn tránh kẻ thù.

3. Loài động vật dưới đây có thân hình thật lạ, không phải rắn mà cũng chẳng phải thằn lằn. Đây là một loài lưỡng cư Ếch giun Ichthyophis bannanicus đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam. Chúng có cơ thể hình giun song kích cỡ lớn hơn.

Chúng khác giun ở chỗ: Đầu có mắt như hai chấm đen, nhỏ hơi dẹp, mõm tương đối nhọn và có hàm rõ. Phần giữa lưng và bụng có một dải màu trắng đục hay vàng chạy dài từ góc hàm tới góc đuôi. Chiều dài cơ thể ếch giun có thể tới 100mm.

4. Cá cóc sần Echinotriton asperrimus đươc xem như loài sinh vật tiền sử Salamander này có hình dạng giống thằn lằn, có kích thước nhỏ hơn Cá cóc bụng hoa, chiều dài cơ thể trung bình 116mm. Chi trước có 4 ngón, chi sau có 5 ngón. Đầu dẹt, mõm ngắn và tù. Da sần sùi gờ giữa lưng nổi rõ, bên sườn có hai hàng củ lồi nhỏ. Đuôi dẹp bên, mút đuôi hơi nhọn. Toàn thân màu xám nhạt, đôi khi màu xám đen.

avatar
Tùng Lâm
Hiện:
GOD Member
GOD Member
MalePiscesBuffalo
Male
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 1607
Age : 20
Đến từ : làng lá
Nghề nghiệp/Sở thích : học sinh/thích đủ thứ nhưng thích nhất là coi truyện tranh
Tính cách : vui vẻ
Tiền : 16658
Cảm ơn vì bài viết : 4
Registration date : 2009-10-16
PostSubject: Re: Động vật kỳ quái ở Việt Nam Thu 27 May 2010, 20:53
http://illiweb.com/fa/pbucket.gif
5. Sống trên cây ở ven các con suối trong rừng xanh trên độ cao 800m, leo trèo cây rất giỏi. Hoạt động mạnh từ tháng 4 đến tháng 5m, thức ăn là các loài côn trùng nhỏ. Mới nhìn bạn có cảm giác như một chú cá sấu con nhưng thực chất là một loài Thằn lằn có tên khoa học là Shinisaurus crocodilurus.

6. Loài thằn lằn được xem như là nhỏ nhất trong số các loài thằn lằn tìm thấy ở Việt Nam này có những đường kẻ màu kem và đen trơn trên đầu và thân với đuôi màu cam lửa. Sống hoàn toàn trên cạn, chúng leo treo giỏi, di chuyển dễ dàng trên các thân cây, các trụ tường và các khúc gỗ to. Dài đuôi 4,5cm, toàn bộ chiều dài 10cm.

7. Được xem như là loài có kích thước nhỏ nhất trong số các loài lưỡng cư tìm thấy ở Việt Nam (khoảng 3cm đối với cá thể trưởng thành) loài Nhái bầu hoa Micryletta inornata thường sống ở các khu rừng có các loài thực vật họ Cỏ Poaceae mọc, Kích thước quá nhỏ của chúng là một trong những khó khăn để tiếp cận và ghi nhận đời sống của chúng.


8. Khi ở trên cạn chúng phù lên và căng tròn như một quả bóng đầy gai thì thật khó để nhận biết đây là loài động vật gì ... một loài Cá nóc nước ngọt có tên khoa học là Chelolodon fluviatilis. Loài này thường sống ở tầng đáy các sông, hồ nước ngọt phía nam Việt Nam và ít khi có cơ hội bắt được chúng trong tự nhiên.

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Động vật kỳ quái ở Việt Nam-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t1818-ong-vat-ky-quai-o-viet-nam Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
Động vật kỳ quái ở Việt NamView previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Cộng đồng lớp A1

 :: 

Tổ3

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a forum on Forumotion