Happiness pokemon


PortalPortal  HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Happiness pokemonView previous topic View next topic Go down
Author

avatar
Tùng Lâm
Hiện:
GOD Member
GOD Member
MalePiscesBuffalo
Male
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 1607
Age : 20
Đến từ : làng lá
Nghề nghiệp/Sở thích : học sinh/thích đủ thứ nhưng thích nhất là coi truyện tranh
Tính cách : vui vẻ
Tiền : 16694
Cảm ơn vì bài viết : 4
Registration date : 2009-10-16
PostSubject: Happiness pokemon Mon 02 Nov 2009, 21:02
Happiness

Bạn cần tăng happiness để pokemon tiến hóa.Đây là các cách làm tăng happiness cho pokemon

-Sử dụng trong trận đánh,làm tăng level nhưng nếu bạn cần tiến hóa sớm thì cách này ko hiệu quả

-Sử dụng các item để làm tăng happiness,ko phải item nào cũng làm tăng,đây là những item có thể làm tăng hoặc giảm happiness

Tăng:
-Soothe Bell
-Fresh Water
-Soda Pop
-Lemonade
-Moo Moo Milk
-Protein
-Iron
-Calcium
-Zinc
-Carbos
-HP Up
-Luxury Ball
-Kelpsy Berry
-Qualot Berry
-Hondew Berry
-Grepa Berry
-Tamato Berry
-Pomeg Berry

Giảm:
-Heal Powder
-EnergyPowder
-Energy Root
-Revival Herb

Trong 4 item Fresh Water,Soda Pop,Lemonade,Moo Moo Milk thì Lemonade là hiệu quả nhất vì nó có giá rẻ nhất.6 loại vitamin kia thì chất lượng ngang nhau,vừa để tăng happiness,vừa để tăng EV.Còn 6 loại Berry kia thì phải cẩn thận,nó có tăng happiness nhưng cũng sẽ giảm EV của pokemon.Hạn chế dùng nếu bạn muốn con pokemon của mình có stat thật cao.Nhưng nếu pokemon mà bạn muốn tăng happiness vừa mới được nở ra từ trứng(ví dụ như Riolu) thì bạn có thể sử dụng 6 loại berry trên một cách thoải mải vì EV sẽ ko bị giảm nhưng nhớ là dùng ngay khi mới nở nhé.
Soothe Bell là một great item để tăng happiness.Hãy cho pokemon hold nó,nó sẽ giúp tăng gấp đôi happiness so với bình thường và hãy hold nó cho đến khi nào tiến hóa thì thôi.
Luxury Ball là 1 loại ball giúp tăng happiness cho pokemon nằm trong ball đó.Chính vì thế nếu bạn định bắt con nào đó mà cần phải tiến hóa bằng happiness (ví dụ như Chansey) thì có thể dùng loại ball này để bắt.

4 loại làm giảm happiness thì đừng bao giờ dùng,trừ khi bạn muốn pokemon của mình ghét mình để chiêu Frustration trở nên mạnh mẽ.

-Amity Square:Nếu bạn dắt pokemon của mình vào đây chơi thì sẽ làm tăng happiness của chúng nhưng khổ cái là nó chỉ cho những ''cute pokemon'' vào thôi.

-Sử dụng Poffin:Sử dụng các loại berry để làm thành poffin rồi cho pokemon ăn,chúng sẽ happy.Hãy vào xem đặc điểm của pokemon mà bạn muốn tăng happiness xem nó thích ăn loại thức ăn gì rồi chọn loại berry tương ứng.Kiểm tra berry bằng cách chọn Check Tag rồi xem loại berry đó có đặc điểm gì.Nơi để bạn làm poffin là ngôi nhà ở dưới Pokemon Center ở Hearthome City.

-Tham gia Pokemon Contest,việc chiến thắng ở đó cũng có thể làm tăng happiness,vụ này tớ cũng ko chắc lắm.

-Ở bên dưới gym của thành phố Veilstone có 1 ngôi nhà mà ở trong đó có 1 người sẽ give a massage cho 1 con pokemon mà bạn chọn và điều đó sẽ làm tăng happiness cho pokemon đó.Lưu ý là bạn chỉ làm được 1 lần 1 ngày.

-Có 2 nơi để giúp bạn kiểm tra happiness của pokemon.Một là ở Route 213,bên phải Pastoria City,ở ngoài bãi tắm có một ngôi nhà.Vào đó nói chuyện với người đàn ông trong đó,ông ta sẽ kiểm tra con pokemon đầu tiên của bạn.Qua lời nhận xét của ông ta,bạn sẽ biết được pokemon suy nghĩ gì về bạn và bạn cũng biết được pokemon cần gì.Ví dụ nếu ông ta nói rằng pokemon của bạn đói thì hãy cho nó tẩm bổ --> Hay ko.Nếu pokemon của bạn rất happy thì ông ta sẽ đưa cho nó 1 ribbon.Ngoài ra ở gần Mart của Sunyshore City có một nơi bán những seals,trong đó có 1 người sẽ đưa 1 cái ribbon cho pokemon ở vị trí đầu tiên nếu nó happy.Ở trong Pokémon Fan Club của thành phố Hearthome có một người phụ nữ sẽ nói cho bạn về pokemon ở vị trí đầu tiên.Nếu cô ta nói ''feels like she's intruding'' thì tức là pokemon của bạn rất happy.

-Ngoài ra bạn có thể dùng Poketch để kiểm tra happiness của pokemon.Hãy kích và giữ chuột vào pokemon bạn cần kiểm tra.Nếu nó thích bạn thì sẽ có 1 trái tim nhỏ hiện lên.Nếu nó rất thích bạn thì sẽ có 2 trái tim nhỏ hiện lên.Nếu nó yêu bạn(so cute) thì sẽ có 2 trái tim nhỏ hiện lên,sau đó 2 trái tim ấy sẽ bự lên.

-Có một cách để tăng happiness mà bạn chả phải tốn công sức gì nhiều.Hãy để pokemon hold Soothe Bell rồi đi đến Cycling Road và đi lại trên cái cầu.Đi trên đó bạn ko cần ấn nút thì xe đạp cũng tự lăn xuống phải ko nào,cứ thế pokemon sẽ tự động tăng happiness,có điều hơi lâu.Bạn cũng có thể làm việc đó ở Solaceon Town.Cách này ko phải lằng nhằng nhưng mất thời gian lắm,bạn phải đi được rất nhiều step thì mới được.Vì vậy tốt nhất là làm theo những cách trên.

-Hoặc muốn xem pokemon của mình đã đủ happiness để tiến hóa chưa thì bạn save game rồi cho nó ăn rare candy.Nếu nó đủ happiness thì sẽ tiến hóa,ko tức là chưa đủ.Rồi load lại chiến tiếp.

Good Luck.

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Happiness pokemon-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t688-happiness-pokemon Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
Happiness pokemonView previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Game

 :: 

Game Boy(GBA,NDS,...)

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Free forum