pokemon tttt


PortalPortal  HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

pokemon ttttView previous topic View next topic Go down
Author

avatar
Tùng Lâm
Hiện:
GOD Member
GOD Member
MalePiscesBuffalo
Male
Sao chiếu mệnh : Pisces Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 1607
Age : 20
Đến từ : làng lá
Nghề nghiệp/Sở thích : học sinh/thích đủ thứ nhưng thích nhất là coi truyện tranh
Tính cách : vui vẻ
Tiền : 16658
Cảm ơn vì bài viết : 4
Registration date : 2009-10-16
PostSubject: pokemon tttt Mon 02 Nov 2009, 21:07
Thêm một số Pokemon đáng chú ý trong Pokemon Diamond/Pearl. Những con sau đây khá phổ biến và rất hữu dụng trong competitive battle, lại ko khó bắt. Đây là một số kinh nghiệm về thiết lập các Pokemon thông qua quá trình tớ chơi và thảo luận trên các message board.

Luxray


Type: Electric
Ability: Intimidate - Rivalry
Base Stats: 80HP - 120Atk - 79Def - 95SAtk - 79SDef - 70Spd

Luxray có một movepool khá rộng, gồm nhiều type khác nhau, trong đó, ngoài các đòn Electric (Thunderbolt/Discharge/Thunder Fang) thì còn đòn Crunch, và các đòn Elemental Fang khác (Ice Fang, Fire Fang). Tuy nhiên, không nên dùng Thunder Fang, chỉ nên lựa giữa Thunderbolt (sức tấn công cao hơn) và Discharge (tỉ lệ Paralyze đối phương cao hơn). Giữa Ice Fang và Fire Fang, nên chọn Ice Fang, vì dễ giải quyết nhưng Pokemon Ground type hơn. (Bít rằng ko ai mang Luxray ra chọi Ground, nhưng lỡ nó là con cuối trong đội thì.. :-S) Các đòn này đều lợi dụng stats Atk cao sẵn của Luxray, lại "bao" khá nhiều type khác nhau của đối phương. Điều đáng nói là stats Speed khá thấp của Luxray, nhưng nếu bạn tìm cách đút được Thunder Wave vào 4 đòn thì bắt đầu ngồi cười đối phương là được. Về nature, bạn nên cho Luxray Jolly (+Spd, -SAtk), vì với moveset liệt kê ở trên, hạ SAtk coi như ko hại gì (trừ phi bạn muốn build Special Luxray, tuy ko mạnh bằng physical Luxray, thì dùng Timid (+Spd, -Atk).

Bronzong


Type: Steel/Psychic
Ability: Levitate
Base Stats: 67HP - 89Atk - 116Def - 79SAtk - 116SDef - 33Spd

Bronzong, chia sẻ với Metagross của 3rd Gen 2 type Steel & Psychic, lại được thêm Ability Levitate, gần như trở thành một bức tường thép b xâm phạm được, ngoại trừ khi gặp Fire type (vì thế nên nếu cho Bronzong vào một đội có Rain Dance thì... ). 2 stats Def & SDef của Bronzong coi như ko cần bàn, chỉ cần bàn về Speed. Đừng vội vứt Bronzong qua một bên khi thấy con số 33 đó. Chỉ cần cho Trick Room, Bronzong sẽ ra đòn trước hầu hết đối phương, trừ phi bạn lỡ cho nó đi train EV về Speed :-S. Gyro Ball gần như là 1 đòn Bronzong nhất định phải có, lợi dụng Speed cực thấp của nó. Ngoài ra thì cho Earthquake để có thêm giá trị tấn công. Về nature, tùy bạn muốn Bronzong là physical wall, chọn Relaxed (+Def, -Spd), hoặc special wall, chọn Sassy (+SDef, -Spd).

Weavile


Type: Dark/Ice
Ability: Pressure
Base Stats: 70HP - 120Atk - 65Def - 45SAtk - 85SDef - 125Spd

Weavile, một Pokemon mà khá nhiều Pokemon phải ngán. Speed rất cao kèm với Atk đáng nể sẽ giúp Weavile dễ dàng OHKO nhiều đối thủ. Đầu tiên, vì STAB, Weavile nhất định phải có một đòn Ice, Ice Punch hoặc Ice Shard. Ice Punch mạnh, nhưng Ice Shard sẽ thủ tiêu hết nhưng con Dragon type đã kịp dùng Dragon Dance. Về Dark STAB, chọn giữa Pursuit và Night Slash, Night Slash mạnh, nhưng Pursuit có thể OHKO những con Psychic & Ghost type đang cố switch ra. Nên cho Weavile đòn Brick Break để giải quyết các con Dark "bà con", như Umbreon, Tyranitar, v.v Cuối cùng, Weavile nên học Sword Dance để tăng stats Atk đã cao sẵn, giúp giá trị "thủ tiêu" càng cao hơn. Bạn cũng có thể cho Aerial Ace để phòng khi đối phương thả ra Heracross hoặc Infernape, 2 con khá phổ biến dùng để khắc chế Weavile, cùng với khá nhiều Fighting type pokemon. Về nature, Jolly (+Spd, -SAtk) Weavile coi như tốt nhất, vì ít ai dùng Special Weavile.

Chú thích:
-OHKO - One-hit KO.
-STAB - Same Type Attack Bonus: Khi Pokemon dùng đòn có type giống với type của mình, sức tấn công sẽ được nhân 1,5. (Ví dụ Weavile dùng Ice Punch, base Atk 75, được STAB do Ice type, đòn sẽ có Atk là 75x1,5 ~ 113)

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

pokemon tttt-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t692-pokemon-tttt Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
pokemon ttttView previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Game

 :: 

Game Boy(GBA,NDS,...)

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Free forum